Trẻ sẽ thông minh hơn khi được bố quan tâm

Theo nghiên cứu của Đại học Newcastle – một trong 20 trường đại học tốt nhất ở Anh, trẻ em dành nhiều thời gian hơn với cha của họ sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

bo

>>> Cho trẻ chơi gì để phát triển trí thông minh?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự gắn bó từ thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của đứa trẻ sau này. Các học giả của Đại học Newcastle đã kết luận rằng các em trai có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của bố nhiều hơn.

 

Kết quả nghiên cứu từ trường đại học danh tiếng này khuyến cáo rằng trẻ em sống chung với cả cha mẹ thôi không đủ mà người cha cũng phải tham gia tích cực vào các hoạt động với trẻ em. Tương tác giữa cha và con rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ.

Kết quả hình ảnh

Các nhà khoa học đã yêu cầu các bà mẹ cung cấp thông tin về mức độ thường xuyên của chồng họ dành cho các hoạt động của trẻ, bao gồm các hoạt động của trẻ như đọc sách, đi chơi, tập thể dục và nhiều hơn nữa .

 

Kết luận của họ, được đăng trên ấn phẩm Evolution and Human Behavior, cho thấy rằng những trẻ em dành nhiều thời gian hơn với cha của chúng có chỉ số IQ cao hơn và cũng tích cực hơn so với các bạn cùng trang lứa ít nhận sự quan tâm từ người cha. Sự khác biệt về trí tuệ không chỉ tồn tại ở trẻ nhỏ mà còn kéo dài cho đến khi chúng đến tuổi 40.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *