Tom Ford cuộc sống của anh chàng tài năng lập dị

Chúng ta thường được nghe những gì về Tom Ford? Một nhà thiết kế theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo? Một quý ông lịch lãm? Và hoặc là tất cả những điều tuyệt vời trên.
Thế nhưng, vẫn còn đó những “phiên bản” Tom Ford rất khác mà có lẽ bạn chưa nghe đến bao giờ. Biến hóa và kiên định, tráng lệ và dung dị, Tom giống như một chủ thể chứa bên trong những đối lập và nghịch lý, nhưng lại là kiểu đối lập tạo ra chất riêng và kiểu nghịch lý thường có ở một thiên tài.
Tom Ford – cuộc đời truyền cảm hứng của gã lập dị tài hoa
Một Tom Ford từng điều hành Gucci and Yves Saint Laurent cùng một lúc

cam hung
Năm 1992, Tom chính thức đặt những bước chân đầu tiên vào ngành công nghiệp thời trang. Năm 1994, Tom trở thành giám đốc sáng tạo của GUCCI, và chàng trai trẻ Tom của hai thập niên về trước ấy đã làm nên một thành quả phi thường: tái sinh cho GUCCI một kỷ nguyên huy hoàng mới, dìu dắt nhãn hàng đang trên đà phá sản lúc bấy giờ này thành một thượng hiệu đắt đỏ trị giá 4,3 tỉ đô la.
Khi GUCCI sau đó trở thành một đế chế thời trang hùng mạnh và bắt đầu công cuộc bành trướng, Tom cũng tự biến mình thành một trong những trường hợp hy hữu và sáng chói nhất lịch sử của ngành nghề mà ông theo đuổi: một người đàn ông duy nhất, cùng lúc điều hành hai thương hiệu nổi tiếng toàn cầu vào thời điểm đó và cũng nổi tiếng mãi về sau này: GUCCI và Yves Saint Laurent.
Tom Ford thành công và quyền lực thú vị
Lúc ấy, Tom thừa nhận mình đã làm việc không ngừng nghỉ. “Mọi lúc tôi thức, tôi đều làm việc”, Tom trả lời trong một cuộc phỏng vấn. Và khoảng thời gian ngoại lệ duy nhất mà nhà thiết kế này tạm gác công việc sang một bên là khi ông ngâm mình trong bồn tắm – điều mà Tom thực hiện đến 3 lần mỗi ngày!
Năm 2005, Tom chính thức thành lập thương hiệu riêng mang tên chính mình: TOM FORD.
Một Tom Ford say mê màn ảnh
Không ai có thể phủ nhận thành công rực rỡ của Tom ở cương vị là một nhà thiết kế thời trang, đến nỗi ánh hào quang của nó đôi khi làm người ta lãng quên rằng cái tên Tom còn được kín đáo ghi dấu lại trên đại lộ của những giấc mơ điện ảnh. Drama “A Single Man” (2009) do Tom biên kịch và trực tiếp đạo diễn đã nhận được 1 đề cử Oscar danh giá, ngoài ra drama này còn có tổng cộng 51 đề cử (và đã chiến thắng 34 trong số đó) ở nhiều giải thưởng điện ảnh khác như BAFTA, Quả Cầu Vàng, AFI,…

cs
Thêm một điều đáng nói ở đây, đó là Tom cho biết ông thực hiện bộ phim này nhân một quãng thời gian rảnh rỗi của mình!
Tom Ford say mê màn ảnh
“Một trong những bộ phim xuất sắc nhất năm. Tom Ford đã mang đến sự mềm mại, tính trí tuệ lẫn một bảng phối trộn tráng lệ cho tác phẩm chuyển thể lần này” – Richard Corliss, Times
Một Tom Ford tin là mình sinh ra để trở thành người đàn ông 50 tuổi
Tom kể lại rằng ông từng mặc suit và xách một chiếc cặp da đến trường khi chỉ mới là một học sinh lớp 3, và khi đó, trông ông hoàn toàn khác biệt. Có lẽ Tom được sinh ra với định mệnh của một quý ông mặc đẹp và tạo ra cái đẹp. Khi chỉ là đứa trẻ lên 5, Tom đã ước gì mình là người đàn ông 50 tuổi. Và đứa trẻ Tom khi ấy thậm chí còn mường tượng rất rõ ràng rằng mình sẽ là một quý ông 50 tuổi với vóc dáng và gương mặt thế nào, sự nghiệp lừng lẫy ra sao, giữa kinh đô phồn hoa New York.
Giờ đây, khi đã thật sự trở thành con người mà ông hằng ao ước sẽ trở thành ngay từ những năm thơ ấu. Tom nói điều duy nhất mà ông muốn thay đổi đó là giá mà ông đừng dừng chân ở New York. Tom tâm sự rằng ông thấy hạnh phúc hơn nhiều khi nghỉ ngơi tại trang trại của mình ở giữa vùng hư vô* ngắm nhìn một chú bọ tha chiếc lá lìa cành qua bãi cỏ và lắng nghe âm thanh của sự tĩnh lặng.

Xem thêm Hãy tư duy tích cực

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *