Người già, người trẻ và cái chết

Nếu thấy một người trẻ tuổi và người già cùng bị nạn, tôi sẽ cứu người già trước. kể cả việc người trẻ tuổi đó rất có tương lai còn người già kia thì sắp chạm mốc gần đất xa trời như người ta luôn nói hãy trân trọng cuộc sống của bạn.
Một số người không đồng ý rằng, người trẻ tội nghiệp hơn vì họ mới chỉ sống được 1/n cuộc đời, còn cả tương lai phía trước, còn cống hiến được, và hơn nữa con người ai chẳng như nhau, sao phải nhất định cứu người nào trước.
Đối với tôi mà nói, mình giống như người trẻ, bố mẹ như người già. Suy nghĩ của cá nhân tôi.

9694611-md
Người trẻ có lợi thế về sức lực hơn, nếu khi còn trẻ không thể vượt qua được sự sống của chính mình, vậy thì đến lúc già, chắc gì sẽ không rơi vào một trường hợp tương tự. người còn trẻ, tính theo tuổi đời mà nói, cống hiến ít hơn người già (nhưng điều này không quan trọng cũng không hoàn toàn chính xác), mà người già họ hiểu giá trị của sự sống, tình yêu hơn. Vì họ đã từng là một người trẻ không bỏ cuộc, đối với tôi mà nói thì điều đó đáng trân trọng.

muathuoctot.com_141964922280412362
Tôi hiểu nỗi lòng của những người đã tìm đến cái chết, họ chẳng muốn đâu nhưng kể cả chết rồi dư luận cũng không để yên cho họ nghĩ về những tháng ngày nuôi dạy con cái. Tôi cũng từng có suy nghĩ dại dột như vậy. Thế nên có một điều tôi nhận ra rằng, dễ dàng nhất của cuộc đời là sống cho bản thân, nếu ai đó nghĩ rằng việc chết để bày tỏ sự đau khổ tột độ của mình, thì chung sống với nó, mới là điều khó khăn nhất. Chết là một cách giải thoát cho bản thân, nhưng mang lại gánh nặng cho những người còn lại. vậy thì những người ở đây, tôi biết ơn vì họ đã dũng cảm trở nên già đến như vậy, nhăn nheo hơn, yếu ớt hơn, ít được gia đình quan tâm hơn, nhưng dù gì họ cũng đã sống.

giu-am-cho-nguoi-gia-khong-nen-lo-la1
Tất nhiên nếu có thể, tôi sẽ cứu cả người trẻ lẫn người già, nhưng vì bất kì điều kiện nào vẫn muốn sự ưu tiên được dành cho những ai đã có con cái và lao động hơn nửa cuộc đời để nuôi họ. Tuần trước, tôi gặp một bác bị đuổi khỏi bệnh viện K vì không đủ tiền chữa bệnh, nằm giữa vỉa hè, bác này vừa từ SL xuống hà nội làm công nhân được 11 hôm thì phát hiện bênh, chỉ còn nước bắt xe ngược về quê. Bác lặp đi lặp lại 1 câu: “tôi muốn chết đi để những người khác đỡ khổ” Và không chịu nhận bất kì đề nghị giúp đỡ nào hết, ngoại trừ 1 hộp sữa, 20k đi xe buýt qua Gia Lâm.
Tôi không biết bác có con cái hay không, nhưng nếu có thì cầu xin bác chấp nhận để những đứa con gánh bớt gánh nặng cho mình. Bởi sống được đến tuổi này, nghĩa là bác đã làm quá nhiều cho họ, cho những người trẻ. Còn bác của tôi, đến câu nói cuối cùng của cuộc đời, vẫn chỉ mong muốn một cuộc sống tốt hơn cho con cái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *