Làm chậm kinh nguyệt dễ bị ung thư tử cung

Kinh nguyệt ép để làm chậm để chơi thoải mái, du lịch là một cách để làm cho nước biển … không khoa học đặt cơ thể có nguy cơ nhất.

Chúng ta có nhiều biện pháp để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt. Một số biện pháp dân gian truyền lại như ăn rau mùi tây, hạt tiêu ngậm nước, ăn súp đậu lăng hoặc sử dụng thuốc cảm … Nhưng ‘hành động chung được sử dụng rộng rãi và là loại thuốc tránh thai đáng tin cậy nhất hàng ngày. Phương pháp chu kỳ kinh nguyệt chậm nếu không cẩn thận có thể gây nên kết quả không thể đoán trước.
cham kinh nghuey

Các biện pháp niềm tin phổ biến hiện nay là một viên thuốc hàng ngày để làm chậm ‘đo’ (Thiết kế: Internet)

Rối loạn kinh nguyệt

Cơ chế tác dụng của thuốc uống ngừa thai thường ngăn cản sự rụng trứng, làm cho cổ tử cung dầy lên gây ra chất nhầy rắc rối đi bộ tinh trùng vào tử cung. Nó cũng ‘mỏng của nội mạc tử cung.

Điều này có thể gây ra buồn nôn hoặc nôn mửa, đầy bụng, chóng mặt, rối loạn nội tiết làm, gây ra người sử dụng sẽ kéo dài rong kinh hoặc vô kinh. Các rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có thể gây ra những khó khăn trong thời gian dài, nếu họ muốn thụ thai sau này. Chưa kể, nếu có nhiều loại thuốc, uống sai, không kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt như bạn muốn ảnh hưởng đến suy giảm sức khoẻ tâm lý, viêm … Các rối loạn nội tiết cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng.

Nguy cơ tắc nghẽn mạch máu

Bên cạnh nguy cơ rối loạn kinh nguyệt, thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai chậm ngày ‘đèn đỏ’ cũng tạo ra những nguy cơ cục máu đông làm nghẽn mạch máu vì hormone estrogen trong thuốc tránh thai làm tăng các yếu tố đông máu II, VII, IX và X, tăng hủy fibrin, và kết tập tiểu cầu gây ra mùa đông. Tiềm năng chính cho sự đông máu có thể dẫn đến huyết khối mạch máu.
den ngay

Thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai ngày chậm ‘đèn đỏ’ cũng tạo ra những nguy cơ đông máu (Ảnh minh họa: Internet)

Các mối đe dọa cho những người có tiền sử bệnh huyết áp, tim

Đối với những người có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, ung thư vú, huyết khối, đau đầu hoặc u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư vú, ung thư tử cung, sử dụng thuốc tránh thai kinh nguyệt chậm cần đặc biệt chú ý.

Các thuốc có thể gây ra phản ứng phụ cho các nhóm người có vấn đề chẳng hạn như giảm nồng độ hemoglobin, chảy máu tử cung, thiếu máu, suy nhược, chán ăn, sốt, mất ngủ, đau chân, tổn thương khí, ớn lạnh, viêm xoang, ngất xỉu, nhiễm siêu vi. Các tác dụng phụ thường gặp hơn: đau bụng hoặc tử cung co thắt, đau lưng, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn và ói mửa.

Dùng thuốc ngừa thai làm chậm chu kỳ kinh nguyệt sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu chúng ta sử dụng quyền và chỉ. Ngoài ra, việc lạm dụng các biện pháp đó là nguyên nhân gây ra nhiều mối đe dọa đến sức khỏe cá nhân. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để lắng nghe những lời khuyên của một bác sĩ hoặc một chuyên gia trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *