Funfact thú vị về ẩm thực và du lịch Nhật Bản

Quốc gia Hoa Anh đào là một đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn du lịch và nghệ thuật ẩm thực, cùng tìm hiểu một số funfact rất thú vị của Nhật Bản nhé!

Có một loạt khách sạn độc đáo khó tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới

Đến với Nhật Bản, bạn có thể thấy những khách sạn vô cùng đặc biệt, mang phong cách Nhật đến nỗi “không lẫn vào đâu được”. Một số cái tên có thể được ví dụ như là: Capsule Hotel (Khách sạn con nhộng) là mục tiêu chính cho những ai muốn ở lại qua đêm, nhưng túi tiền còn hạn hẹp được đặt phổ biến xung quanh các trạm ga quan trọng của các thành phố lớn; hoặc Henn-na Hotel (Khách sạn Kỳ lạ) với các nhân viên phục vụ chủ yếu là robot …

Sở hữu những nhà hàng “kinh dị”

Những nhà hàng sử dụng người mẫu khỏa thân làm “bàn ăn sushi” có lẽ không còn xa lạ ở vùng đất của Mặt trời mọc này nữa. Các người mẫu ở nhà hàng này phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo rằng cơ thể là “thuần khiết” nhất, và đồng thời giá cả tại các nhà hàng cung cấp dịch vụ này cũng là cực kỳ đắt đỏ.

Nhà hàng Cannibal cũng là một trong những nhà hàng “quái dị” ở Nhật Bản. Thực khách ở đây sẽ được phục vụ bữa ăn trên một con búp bê mang hình dạng cơ thể của một người phụ nữ, lựa chọn khách sạn thức ăn đặt lên người con búp bê và ăn một vài bộ phận con búp bê. Khi các con búp bê được cắt thành miếng nhỏ để ăn, sẽ có máu giả bắn ra, cảm giác giống như ăn … người thật.

khoa than

Nghệ thuật ẩm thực hấp dẫn nhưng cũng tiểm ẩn nhiều “nguy hiểm”

Nhật Bản sở hữu một nền ẩm thực phong phú và đặc biệt là với các món ăn nổi tiếng nhất thế giới, chẳng hạn như sushi, trà và các loại thực phẩm khác như bánh làm từ bột gạo.

Tuy nhiên, ẩm thực Nhật Bản là khá nguy hiểm với các món ăn như gỏi cá nóc (Fugu Sashi). Phần  bụng và phần bắp được coi là khá an toàn, nhưng phải có một đôi mắt thật tinh tường mới có thể loại bỏ các độc tố. Có rất nhiều người đã chết vì ăn cá nóc độc này.Tuy nhiên đây vẫn được coi là một đặc sản của Nhật Bản. Ở trung tâm Tokyo có rất nhiều nhà hàng đã chế biến rất nhiều này. Thực khách sẽ tấm tắc khen ngon nếu họ còn sống sau khi ăn món ăn này.

Và đôi khi bạn sẽ phải “khóc thét” với những mức giá trên trời của một số loại trái cây như dưa hấu đen tên Densuke nổi tiếng với mức giá nhiều khi lên tới 400 USD / trái cây hoặc loại dưa vàng có giá 31.473 yên (khoảng 8,1 triệu đồng).

Xem thêm: Sự thật thú vị về Hàn Quốc có thể bạn chưa hề biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *