Chào em, cô gái tuổi 23

Chào em cô gái tuổi 23, má em hồng và làn da em mịn trắng. Em như hoa nắng tung tăng bước vào đời.
23 tuổi, cái tuổi mà em đã biết hình dung và cảm nhận được muôn vạn màu sắc của cuộc đời, có trắng, đen, có mặn, ngọt, cay đắng. Ở tuổi em, có người đã lập gia đình thậm chí là hai đứa con tay bế tay bồng hoặc người thì thành công trên con đường sự nghiệp. Còn em, một đứa sinh viên vừa ra trường, có một công việc chưa ổn định, mức lương em lãnh không đủ trang trải cho cuộc sống giữa thời kinh tế khó khăn, thế mà em vẫn trụ, em nghĩ rằng thà có việc còn hơn nằm nhà thất nghiệp ăn bám cha mẹ.

67761007
Có đi làm, em mới cảm nhận được sự vất vả và khó khăn để tạo ra đồng tiền, em bỗng thương cha mẹ, những người đã vất vả nuôi em ăn học đến ngày nay.
Có đi làm, em mới thấy được thời đại của đồng tiền, tận mắt chứng kiến được những con người xô bồ và tham vọng. Thời đại của vật chất chứ tình cảm chân thật giữa người với người thì dường như ngày một hiếm. Người ta đi làm, có chăng cũng vì cuộc sống mưu sinh, vì cha mẹ già, con nhỏ, nhưng vì đồng tiền mà khiến bản thân mình nhúng nhầy biến chất thì thật tồi tệ.

3606159174_9239402d59
Đi làm, em mới biết cuộc sống không phải màu hồng như trước đây em từng nghĩ. Thời còn đi học, em vui vẻ, thích quan tâm, chia sẻ và nghĩ gì nói đó, còn giờ đi làm, em ít cười hơn, ít chia sẻ hơn và chẳng còn muốn nghĩ gì hơn ngoài việc hoàn thành công việc rồi về. Em chán cảnh đến cơ quan người này người nọ nói xấu nhau, rồi chia bè kéo phái, ai cũng cho mình là cao thượng, ai cũng muốn chứng tỏ bản lĩnh cái tôi to đùng trong khi bên trong thì rỗng tuếch, đậm một màu đen tối không tình yêu.

cam-on-em-da-sinh-con-ch-chong-chi-3
Cuộc sống ngắn ngủi mấy chốc là đi hết cuộc đời, em còn nhiều ước nguyện muốn thực hiện, em còn nhiều nơi chưa đi, còn nhiều điều chưa nói không biết tâm sự cùng ai, với em, sống đơn giản, không so đo, không toan tính là tuyệt vời nhất, gạt bỏ những muộn phiền qua đi, luôn hạnh phúc bên gia đình người thân, em bước vào tuổi 23 với nhiều điều bỏ ngỏ,nhưng em quyết sẽ sống sao cho bản thân mình luôn trong trạng thái tốt nhất, để sau này khi em 30 nhìn lại sẽ không hối tiếc mà thốt lên rằng: ừ thì tuổi 23 của em đã luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc như thế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *