Bí quyết bảo vệ mắt cho dân cống sở

Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ sức khoẻ đôi mắt của bạn cho những người thường xuyên làm việc trên máy tính.

mat

  1. Hãy để mắt bạn nghỉ ngơi mỗi giờ

Nếu công việc của bạn phải dành hàng giờ đồng hồ trước màn hình máy tính, hãy nghỉ ngơi vài phút mỗi giờ. Nó có thể là một, hai phút hoặc năm phút càng tốt. Bạn cũng có thể rời mắt khỏi màn hình, nhắm mắt và thư giãn.

 

  1. Nhắm mắt trong vài giây

Nếu bạn nghĩ rằng nghỉ ngơi vài phút mỗi giờ sẽ phá vỡ luồng công việc thì hãy thửu nhắm mắt lại trong vài giây và tiếp tục suy nghĩ về công việc. Điều này sẽ giúp thư giãn và giảm căng thẳng cho đôi mắt.

 

  1. Rửa mắt ít nhất mỗi ngày một lần

Không chỉ trong giờ ăn trưa bạn nên nghỉ ngơi và làm mới chính mình ở mọi nơi, mọi lúc. Ví dụ, rửa mặt, đặc biệt là đôi mắt khi bạn đã dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mới và làm sạch bụi bẩn cho đôi mắt của bạn.

Kết quả hình ảnh

  1. Đừng nhìn quá lâu vào màn hình

Ngay cả với kính chống chói và màn hình được thiết kế đặc biệt để bảo vệ mắt, nó cũng làm cho đôi mắt cảm thấy căng thẳng sau một thời gian tiếp xúc với màn hình. Tránh xa màn hình trong vài phút bằng cách nhìn vào đôi giày hoặc những nơi có ít ánh sáng để tránh làm tổn thương mắt.

 

  1. Sử dụng nước dưỡng mắt theo khuyến cáo của bác sĩ

Một số người gặp các vấn đề nghiêm trọng về mắt như mắt khô, ngứa khi họ dành quá nhiều thời gian ở phía trước màn hình máy tính. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi bác sĩ về thuốc nhỏ mắt để dưỡng ẩm cho mắt, giúp khỏi ngứa và phù hợp với bạn. Từ đó, nó sẽ tránh được tình trạng dụi mắt và giảm căng thẳng mắt.

 

Xem thêm: Những loại thực phẩm khiến bạn giảm stress hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *