Bên phía trong tàu Hello Kitty ngộ nghĩnh ở Japan

Con tàu Hello Kitty Công ty đường sắt Tây Nhật Bản vừa ra mắt con tàu cao tốc tràn ngập Tấm hình chú mèo Hello Kitty trong hệ thống tàu Shinkansen của mình vào cuối tháng 6 vừa rồi.

Có hai điều chắc hẳn rằng không bao giờ mất hút ở nước Nhật, một là chú mèo đáng yêu mang trong mình nhiều ý nghĩa – Hello Kitty và hai là những con tàu cao tốc. Và cuối tháng 6 vừa mới rồi, hai điều trên đã trở thành một.

Công ty đường sắt Tây Nhật Bản vừa giới thiệu con tàu cao tốc tràn ngập Bức Ảnh chú mèo Hello Kitty trong hệ thống tàu Shinkansen hồi cuối tháng 6 vừa mới rồi. Con tàu sẽ vận hành trong 3 tháng tới đây phục vụ người dân và du khách đến Nhật Bản.

Phương châm xây dựng con tàu để đem đến hình ảnh và sức sống mới cho vùng Tây Japan. Tàu sẽ dừng ở trạm Shin-Osaka và Hakata ở thành phố Fukuoka, quận Fukuoka.

Đoàn tàu là thế giới của riêng mèo Hello Kitty. Mọi nơi đều ghi dấu hình ảnh của chú mèo, từ sàn nhà, cửa sổ, gối tựa đầu cho đến chỗ để tay. Toa tàu ngập tràn hình ảnh này mang tên Kawaii! Room, là toa tàu số 2 – được thiết kế dựa trên series phim Hello Kitty và những người bạn.

Ngoài ra còn có photo booth cho những tín đồ sống ảo cùng chú mèo nổi tiếng này. Ngoài âm báo tàu thông thường của tàu Shinkansen, đoàn tàu Hello Kitty âm báo riêng – nhạc phim chủ đề – mỗi khi tàu vào bến.

Toa tàu số 2 có tên Hello! Plaza. khoanh vùng này được thiết kế với trở thành triễn lãm cho những điểm du lịch nổi tiếng và sản phẩm nổi tiếng của địa phương. Du khách có thể mua luôn quà lưu niệm và các sản phẩm đặc sắc của 8 quận của nước Nhật như Osaka, Hiroshima, Tottori… tại chỗ này.

Du khách đến với nước Nhật mong muốn trải nghiệm con tàu đáng yêu này có thể sử dụng vé tàu cao tốc thông thường. Ngoài con tàu Shinkansen, ở nhà ga Hakata bạn còn có thể tìm thấy quán cà phê và cửa hàng bán đồ lưu niệm lấy chủ đề mèo Hello Kitty.

Hello Kitty là nhân vật hư cấu của công ty Sanrio, ra đời từ năm 1974. Chú mèo được trí tuệ sáng tạo bởi Yuko Shimizu và thiết kế kiến thiết lại bởi Yuko Yamaguchi.

Hello Kitty mang trong mình câu chuyện buồn nhưng chân thành và ý nghĩa về sự thấu hiểu và lắng nghe, đặc biệt ở trong một đất nước mà cuộc sống bận rộn và căng thẳng như Nhật Bản, chú mèo Hello Kitty càng mang nhiều ý nghĩa. Đến nay, Bức Ảnh Hello Kitty đã rất quen thuộc với không chỉ những em nhỏ mà với người dân trên toàn cầu.

Khánh Trinh

Theo CNN

>>> Xem thêm:

Tour du lịch Nhật Bản Hokkaido Sapporo ngắm hoa Lavender 6 ngày 6 đêm
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *